Vì sao bạn “rên la” khi đang “yêu”?

Admin lalendi
Thứ Năm, 15/09/2022

“Có dòng chảy đang đi qua khắp tế bào cơ thể mình, và mình cần một “luồng khí” thoát ra ngoài, thế là mình nhẹ nhàng “làm ồn” để giải tỏa”

“Mình thấy hơi đau nên rên một tí”

“Tiếng “rên” làm kích thích thêm cuộc “ân ái”, nên chúng mình cùng “la ứ hự””

“Mình nghĩ tiếng rên có thể biểu hiện cơn cao trào nên mình “á à a””

Vậy là có rất nhiều chia sẻ liên quan đến tiếng “rên la”. Dường như nó là món gia vị không thể thiếu trong cuộc “yêu” của một số cặp đôi. Ngược lại cũng có bạn thích “yên tĩnh” hay có phần xấu hổ khi “ứ ừ” lúc “hòa quyện” với người yêu. Vậy khoa học nói gì về tiếng “rên la” dễ thương này?

VÌ SAO BẠN “RÊN LA” KHI ĐANG “YÊU”?

Tiếng rên là một âm thanh dài và trầm khi cá nhân thể hiện có “chút đau” về thể chất lẫn tinh thần hay đang đạt khoái cảm khi “yêu”. Tiếng la là lúc bạn có chút sợ, chút căng thẳng hoặc đang phấn khích. Định nghĩa này không quá khắt khe bắt buộc bạn phải rập khuôn theo. Chỉ đơn giản là giúp bạn hình dung “cường độ” âm thanh mình có thể phát ra lúc “ân ân ái ái”. Liệu có thật là những “tiếng kêu” này sẽ kích thích buổi “lâm trận” của bạn?

“YÊU” NGỌT NGÀO HƠN

Giao tiếp trước, trong và sau khi quan hệ quả thật giúp bạn cùng bạn tình hiểu nhau hơn. Từ đó có những “đường đi” mượt mà trên cơ thể người thương, tận hưởng trọn vẹn sự ngọt ngào của cuộc “yêu”. Nhưng đang lúc “cao trào” thật khó để “dừng lại” nói rằng bạn thích thế nào. Thì tiếng rên la là “công cụ” hữu hiệu để thể hiện “tiếng lòng” hưng phấn của bạn với bạn tình. Những “âm thanh” này cùng sự nhìn nhau trìu mến phần nào làm “đậm đà” thêm “bữa tiệc” bạn đang thưởng thức.

NHƯ MỘT CHẤT KÍCH THÍCH “MOOD”

“Rên la” một chút như là cách bạn thả “ngàn tim” cho bạn tình. Cả hai có thể cảm nhận được sự hài lòng từ đối phương để nên tiếp tục điều mình “đang làm”. “Mood” trong người của mỗi cá nhân như được “thúc đẩy” tăng lên. Và đâu đó nó giúp bạn đạt đến điểm cực khoái nhanh hơn.

SỰ CHUYỂN GIAO KÍCH THÍCH TRONG CẢM XÚC, “VỪA ĐAU VỪA SƯỚNG”

Điều này liên quan đến tâm lý học khá nhiều. Nghĩa là bạn có thể vừa có cảm xúc tích cực và tiêu cực diễn ra cùng một lúc. Ví dụ như, bạn đạt một thành tựu sau bao ngày nỗ lực, bạn cảm thấy vô cùng hạnh phúc, và đâu đó những hình ảnh mệt mỏi, những lúc buồn tủi, những lúc bế tắc đồng thời hiện ra. Tất cả khiến bạn muốn khóc nhiều hơn cho chiến thắng của mình.

Tiếng rên la thường gắn liền với thời điểm bạn sợ hãi, đau đớn. Nhưng trong cuộc “yêu” một chút “đau” nó có thể trở thành sự kích thích giúp bạn thăng hoa và bạn bắt đầu “ứ hự”.

Sự chuyển giao kích thích trong cảm xúc này có thể lý giải vì sao đôi khi sau cuộc giận hờn, bạn đắm mình trong cuộc “yêu” lại thấy tuyệt vời hơn, gắn kết hơn với người thương hơn. Hay một chút “thô bạo” lúc “ân ái” lại mang đến cho bạn cảm giác “vừa đau vừa sướng’. Và bạn dễ có những tiếng “rên la” hơn.

Ngoài ra, cơn cao trào của bạn lúc quan hệ cũng được tăng lên khi có màn dạo đầu ngọt lịm. Tức là một cảm giác tích cực nó có thể được “nâng level” từ trải nghiệm cảm xúc tích cực hoặc tiêu cực trước đó. Nó gọi là sự chuyển giao kích thích trong cảm xúc.

CÓ PHẢI TẤT CẢ TIẾNG “RÊN LA” ĐỀU “OK”?

Tiếng “rên la” bằng một cách nhẹ nhàng nó có thể cho các bạn cảm nhận mình đang có mặt trọn vẹn với những xúc chạm cùng bạn tình. Nhưng không phải tất cả tiếng “la” đều tuyệt vời. Khi bạn đau quá thì phản xạ bất chợt một cách tự nhiên là “Á”. Lúc này đây bạn cần chia sẻ với bạn tình, để thay đổi tư thế hoặc tạm dừng. Nhé. Và người nghe à, mong rằng bạn không quá hoảng loạn với cơn đau của đối phương. Bình tĩnh cảm nhận những điều có thể xảy ra trong cuộc “yêu” cùng tinh thần tôn trọng người ấy.

Bên cạnh đó, tiếng “rên” đôi khi vì bạn nữ cảm thấy mệt mỏi, nhưng đang cố gắng làm hài lòng bạn tình nên có “chút giả vờ”. Bởi vẫn còn nhiều áp lực trong chuyên “yêu” đè lên vai nữ giới. Hy vọng rằng tiếng nói của bạn nữ về t.ình d.ục sẽ được lắng nghe và thấu hiểu nhiều hơn.

LỜI KẾT

Tiếng “rên la” trong khi “yêu” có thể mang lại những trải nghiệm thăng hoa “khó cưỡng” cho bạn và bạn tình. Nhưng không phải càng nhiều “âm thanh”, đời sống t.ình d.ục sẽ tốt hơn. Điều quan trọng vẫn là dùng trái tim, sự chân thành để thấu hiểu người thương của mình. Để tiếng “rên” thật sự là niềm hạnh phúc khi được “yêu” và được “xúc chạm”. Bạn nhé.

Hiểu bản thân, yêu chính mình, tôn trọng đối phương và quan hệ lành mạnh

Đoan Thùy

Nguồn thông tin:

Why People Scream and Moan During Sex | Psychology Today

Nguồn ảnh: Thiết kế Canva + ảnh nguồn trên Intimina và Refinery29